Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Nga Sơn khoá khoá 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 05/11/2018 10:41:18

Chiều ngày 02/11/2018, tại xã Ba Đình (Nga Sơn), Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nga Sơn; Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam; Hàn Văn Hải, Phó Trưởng đoàn Nghệ thuật Chèo Thanh Hóa, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã: Ba Đình, Nga Thắng và Nga Vịnh.

tiep xuc cu tri  tai Ba Dinh.jpg
Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến thời gian và nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế – xã hội 10 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ các tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri được thông báo tại các kỳ họp trước của HĐND tỉnh.

Trong không khí dân chủ cởi mở, đại diện cho cử tri 3 xã đã phát biểu và trao đổi ý kiến, bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh nhà trong phát triển KT-XH, quốc phòng- an ninh 10 tháng đầu năm 2018. Đồng thời các cử tri của 3 xã đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề cử tri quan tâm như: Chế độ chính sách về nhà ở theo QĐ 22 đối với người có công; Việc bàn giao lưới điện cho ngành điện tại xã Nga Mỹ đến nay chưa được đền bù kinh phí cho nhân dân; Cần nâng cao trình độ đối với cán bộ chuyên môn đối với cán bộ trạm y tế xã; Công tác vệ sinh môi trường, nâng cấp đường giao thông nội đồng, việc quy hoạch trang trại; Việc cấp đất ở phải hoàn thiện mạng lưới điện, đường giao thông; Xem xét việc thẩm định ATK cho xã Nga Thắng; Hiện tượng dạy them, học them; Cần có cơ chế xây dựng cơ sở vật chất cho những thôn sát nhập; Huyện Nên tách lễ kỷ niệm khởi nghĩa Ba Đình và lễ kỷ niệm thành lập Đảng bộ Huyện Nga Sơn…..

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nga Sơn đã giải trình làm rõ hơn một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm; đồng thời bày tỏ mong muốn được lắng nghe nhiều hơn nữa các ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân. Các đại biểu HĐND tỉnh mong muốn cử tri và nhân dân tiếp tục đoàn kết cùng với các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.
Với những ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết, tổ đại biểu tiếp thu để trình các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đăng lúc: 05/11/2018 10:41:18 (GMT+7)

tiep xuc cu tri  tai Ba Dinh.jpg