Huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị giao ban đột xuất công bố dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện

Ngày 27/05/2019 19:39:06

Chiều ngày 25/5/2019, UBND huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị giao ban đột xuất công bố dịch bệnh và bàn các giải pháp phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Quyết- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thịnh Văn Huyên- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm huyện Nga Sơn và các đồng chí Chủ tịch UBND 27 xã, thị trấn.

1.jpg

Hội nghị giao ban đột xuất phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Nga Sơn

Theo Quyết định công bố của Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, đến ngày 24/5/2019 dịch tả lợn Châu phi đã xuất hiện tại huyện trên địa bàn xã Nga Văn. Trong đêm ngày 24/5/2019 sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với dịch tả lợn Châu Phi tại hộ ông Trịnh Văn Điệp, thôn 5, xã Nga Văn, UBND huyện đã chỉ đạo tiêu hủy toàn bộ tổng đàn lợn của hộ gia đình với tổng số 67 con, trọng lượng 2.046kg.

2.jpg
Đến thời điểm hiện tại, trong toàn tỉnh Thanh Hóa, huyện Nga Sơn là huyện thứ 24 xuất hiện dịch tả lợn Châu phi. Qua kết quả kiểm tra, báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm huyện đã phát hiện 02 hộ ở xã Nga Tiến, Nga Tân và hộ dân ở 2 xã Nga Trường, xã Nga Điền có triệu chứng bị nhiễm bệnh và đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, đồng thời tổ chức tiêu hủy lợn chết nghi mắc bệnh, chỉ đạo tổ chức rắc vôi bột trên các tuyến đường, khu vực có lợn bệnh, phun hóa chất sát trùng xử lý môi trường trên địa bàn toàn xã Nga Văn và các xã có lợn chết bất thường.
Nguồn Trích:http://ngason.thanhhoa.gov.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/kinh-te-chinh-tri/huyen-nga-son-to-chuc-hoi-nghi-giao-ban-dot-xuat-cong-bo-dich-ta-lon-chau-phi-tren-dia-ban-huyen.html

Đăng lúc: 27/05/2019 19:39:06 (GMT+7)

1.jpg

2.jpg