Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC tại Thôn Tam Linh xã Nga Thắng

Ngày 20/09/2022 15:38:19

BND xã Nga Thắng ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại tổ dân cư số 09 Thôn Tam Linh xã Nga Thắng. Đây là thôn đầu tiên của xã xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và là thôn điểm của xã Nga Thắng.

Tin: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Thôn Tam Linh xã Nga Thắng

UBND xã Nga Thắng ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” tại tổ dân cư số 09 Thôn Tam Linh xã Nga Thắng. Đây là thôn đầu tiên của xã xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và là thôn điểm của xã Nga Thắng.

Các thành viên tham gia mô hình ký cam kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã và công an xã Nga Thắng.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm 38 hộ gia đình và 3 doanh nghiệp. Ban Chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC;

Ra mắt mô hình“Tổliên gia an toàn PCCC”.

Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. Từ mô hình điểm này, trong thời gian tới xã Ngga Thắng sẽ nhân rộng đến 100% các thôn trên địa bàn.

Đ/c Phan Quốc Văn - PCT UBND xã phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Đ/c Phan Quốc Văn, PCT UBND xã nhấn mạnh: Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình; trên cơ sở đó hình thành thói quen tự chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH; khả năng huy động phương tiện tại chỗ.

Thông qua mô hình, tất cả người dân ở hộ gia đình, khu dân cư, các cơ sở trên địa bàn đều được hướng dẫn, tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo an toàn về PCCC, được tiếp cận, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, xử lý, thực tập thuần thục các kỹ năng về PCCC, các tình huống cháy nổ khi xảy ra, góp phần hạn chế các vụ cháy nổ gây thiệt hại đến người và tài sản.

Khi “Tổ liên gia an toàn về PCCC” đi vào hoạt động, người dân nắm và hiểu thành thục kỹ năng PCCC thì sẽ giảm thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra ở khu dân cư, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới. Tránh những mất mát về người và tài sản.

Tin, ảnh: Vũ Thị Mỳ

( Cán bộ VHXH)

Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC tại Thôn Tam Linh xã Nga Thắng

Đăng lúc: 20/09/2022 15:38:19 (GMT+7)

Tin: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Thôn Tam Linh xã Nga Thắng

Ra mắt mô hình“Tổliên gia an toàn PCCC”.

Đ/c Phan Quốc Văn - PCT UBND xã phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Tin, ảnh: Vũ Thị Mỳ

( Cán bộ VHXH)