Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Nga Thắng tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và triển khai chương trình hành động năm 2019

Ngày 09/01/2019 07:47:11

Ngày 08/01/2019, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Nga Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động của Mặt trận xã năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự hội nghị có đ/c Nguyễn Ngọc Thạch PCT MTTQ Huyện, đ/c Nguyễn Thị Trâm PBT Đảng uỷ, các vị uỷ viên UBMTTQ xã, các vị trưởng thôn, bí thư chi bộ, trưởng ban CT MT KDC, các cá nhân tiêu biểu năm 2018.

tong ket MTTQ.jpg
Năm 2018, UBMTTQVN xã Nga Thắng đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp cùng các ngành, đoàn thể thống nhất Chương trình hành động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương; tích cực, chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời gắn với hai cuộc vận động lớn do TW MTTQ Việt Nam phát động đó là: CVĐ “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; và CVĐ “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thực hiện phong trào khu dân cư “3 không” Không có tội phạm, tệ nạn xã hội, không ô nhiễm môi trường và không vi phạm nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Trong năm 2018, UBMTTQVN xã Nga Thắng đã vận động cán bộ Đảng viên và toàn thể nhân dân với tinh thần lá lành đùm lá rách, ủng hộ các gia đình khó khăn về nhà ở khó khăn trong dịp tết nguyên đán và tặng quà ngày 27/7. Toàn xã có 809/1042 = 77,6% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã thường xuyên phối hợp với Công an xã và các tổ chức thành viên vận động nhân dân tham gia các buổi phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Bên cạnh đó, UBMTTQVN xã còn thực hiện tốt chức năng giám sát các hoạt động trên địa bàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Ngọc Thạch PCT UBMTTQ Huyện đánh giá cao những kết quả mà MTTQ xã đã đạt được trong năm 2018 đồng thời đ/c cũng định hướng những mục tiêu nhiệm vụ mà MTTQ xã cần thực hiện tốt trong năm 2019.

Cũng tại hội nghị tổng kết MTTQ xã đã trao thưởng cho 5 cá nhân và 2 tập thể tiêu biểu trong công tác mặt trận năm 2018

Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ, chỉ tiêu, chương trình phối hợp và hành động năm 2019, một số giả pháp thực hiện rất tích cực có xu hướng vươn lên. Theo đà phát triển này, Mặt trận xã Nga Thắng sẽ lập nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm 2019./

Đăng lúc: 09/01/2019 07:47:11 (GMT+7)

tong ket MTTQ.jpg