Bài: xã Nga Thắng thực hiện các công việc về đích nông thôn mới

Ngày 05/11/2018 13:53:57

Để thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2018, cụ thể là về đích nông thôn mới. Trong thời gian này cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nga Thắng đang gấp rút thực hiện các công việc còn lại quyết tâm về đích nông thôn mới

Là 1 xã thuần nông thuộc vùng đồng chiêm trũng, Cũng như các xã trên địa bàn huyện Nga Sơn đang quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2018, thực hiện kết luận hội nghị thẩm định xã chuẩn nông thôn mới của đoàn công tác huyện. Trong những ngày này trên địa bàn xã Nga Thắng đang gấp rút thực hiện một số công việc hoàn thiện 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới Có thể nói rằng đến Nga Thắng hôm nay chúng ta thấy được không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trong năm 2018. Các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác dân vận cũng được đẩy mạnh nhằm huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc. Là xã có xuất phát điểm thấp của huyện, khi bắt tay vào xây dựng Nông thôn mới mới đạt 10/19 tiêu chí. Tuy nhiên, xã đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tích cực tuyên truyền đến người dân về nội dung, ý nghĩa của chương trình xây dựng Nông thôn mới; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo được lòng tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; huy động được nguồn vốn trong nhân dân, đồng thời tranh thủ và sử dụng hiệu quả các nguồn hỗ trợ từ tỉnh, huyện để xây dựng nông thôn mới. Nhờ thực hiện đồng bộ, hiệu quả và giải pháp, xã đã huy động hàng trăm tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Hiện nay trên địa bàn xã đã và đang hoàn thiện nhiều công trình xây dựng, cụ thể như Nhà văn hóa xã, Trạm y tế, sân vận động, xây dựng và cứng hóa kênh mương, đường giao thông…, thu nhập bình quân của xã đạt 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,3%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế là 91,99%. Trao đổi với chúng tôi về việc thực hiện một số công việc còn lại, đồng chí Nguyễn văn Trì - Chủ tịch UBND xã, phó ban chỉ đạo cho biết thêm: “Chặng đường nước rút về đích Nông thôn mới của xã Nga Thắng là rất khó khăn, song Cán bộ và nhân dân Xã Nga Thắng xác định: xây dựng thành công Nông thôn mới sẽ góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân cả về vật chất và tinh thần, mà không có thành công nào đạt được một cách dễ dàng. Hiện nay xã Nga Thắng đang tiếp tục gấp rút thực hiện một số công việc còn lại, cụ thể như đổ lề các tuyến đường giao thông; đầu tư cơ sở vật chất nhà văn hóa các thôn, làng; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng, quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2018”.

Bài: xã Nga Thắng thực hiện các công việc về đích nông thôn mới

Đăng lúc: 05/11/2018 13:53:57 (GMT+7)