Ngày 08/08/2023 16:50:16

Ngày 08 tháng 08 năm 2023 BCĐ Hoạt động hè xã Nga Thắng tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động hè Thanh, thiếu niên năm 2023. Về dự và chỉ đạo có đ/c Ngô Đăng Khoa - CT UBND xã, trưởng BCĐ hoạt động hè, đ/c Vũ Đức Nại – PBT Đảng ủy cùng các đ/c trong BCĐ hoạt động hè của xã, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn, bí thư các chi đoàn đã về dự.

Tại hội nghị đ/c Nguyễn Thị Hằng - BT Đoàn thanh niên thay mặt cho BCĐ báo cáo kết quả tổ chức hoạt động hè năm 2023. Báo cáo đã chỉ rõ: Bám sát vào nội dung Kế hoạch và Chương trình hoạt động hè 2023, BCĐ hoạt động hè đã chỉ đạo các thôn, các chi đoàn tổ chức các nội dung như: Tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống, kiến thức pháp luật; Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, VHVN, TDTT nhằm nâng cao thể chất, sức khỏe cho Thanh thiếu nhi; Tổ chức các hoạt động chăm lo, giúp đỡ hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động tri ân nhân ngày 27/7.

Chỉ đạo 2 Liên đội nhà trường bàn giao đội viên về tham gia sinh hoạt tại địa phương. Tiếp nhận hơn 60 ĐVTN là học sinh các trường THPT trong huyện, sinh viên các trường cao đẳng, đại học về sinh hoạt hè tại địa phương.

Tổ chức Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2022- 2023; Tổ chức sinh hoạt chuyên đề, mời báo cáo viên là Anh hùng LLVT Trần Lâm giới thiệu nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong tổ chức Đoàn -Đội.

Xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động hè cho Thanh thiếu nhi. Phối hợp với đài truyền thanh xã viết bài tuyên truyền nhân kỷ niệm ngày 1/6; tuyên truyền Luật ATGT; văn hóa giao thông, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho Thanh thiếu niên. Tuyên truyền, khuyến khích các em phát huy năng khiếu, các kỹ năng xã hội. Tuyên truyền cho thiếu niên trên địa bàn xã tham gia các lớp học kỹ năng, năng khiếu trong dịp hè do Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi huyện, TTVH huyện tổ chức, như: học võ, học bơi, Chỉ đạo các chi đoàn tham mưu các đơn vị tổ chức ngày 1/6 tại địa bàn dân cư cho các em thiếu nhi. Kết quả: có 4/5 đơn vị tổ chức vui liên hoan nhân ngày 1/6 tại địa bàn dân cư. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, BTV Đoàn tham mưu tổ chức thành công Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ. Phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình chính sách. Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội tổ chức tổng dọn vệ sinh đài tưởng niệm.

Các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

BCH Đoàn xã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội và tập các bài múa hát, dân vũ tập thể cho các đ/c ĐVTN tại các khu dân cư. Căn cứ vào các nội dung đã được tập huấn, và căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của BCĐ hoạt động hè, BTC hội trại, BTV Đoàn xã. Từ ngày 08/7/2023, các chi đoàn trên địa bàn xã đã triển khai và tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia tập luyện các nội dung theo kế hoạch.

Kết quả tổ chức hội trại tổng kết hoạt động hè năm 2023

Sau một thời gian triển khai các nội dung của hoạt động hè, để tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và báo cáo kết quả hoạt động trước Đảng bộ và nhân dân toàn xã. Ban chỉ đạo Hoạt động hè đã khai mạc hội trại hè vào ngày 29/7 và kết thúc vào ngày 30/7/2023. Về tham gia hội trại có trên 300 em đội viên và gần 100 ĐVTN của 5/5 đơn vị trong toàn xã.

Hội trại diễn ra với các nội dung chủ yếu sau: Thi nghi thức đội; thi múa hát tập thể; Thi văn nghệ thanh thiếu niên; Thi Erobic, dân vũ; Thi trang hoàng trại; Thi sáng tạo chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường; Thi các trò chơi tập thể.

Hội trại đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là TTN trong toàn xã. BTC hội trại đã phân công trách nhiệm cho từng thành viên, từng ban ngành có liên quan. Trong đó, Công an đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT. Trạm Y tế đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ cho Thanh thiếu nên và nhân dân trong suốt quá trình diễn ra hội trại; cán bộ VSATTP chịu trách nhiệm tuyên truyền về công tác VSATTP; Đoàn thanh niên chịu trách nhiệm về nội dung.

Mặc dù địa phương còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Song, với tinh thần, trách nhiệm cùng chung tay chăm lo cho thế hệ măng non, các thôn đã làm tốt công tác xã hội hoá, kêu gọi sự ủng hộ để chi cho hội trại. Toàn xã đã chi cho hội trại trên 150 triệu đồng. Nhìn chung, các đơn vị đều đảm bảo được kinh phí cho hoạt động của đơn vị mình.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với sự cố gắng của BTC Hội trại và các đơn vị. Hội trại hè 2023 đã thành công tốt đẹp. Với kết quả như sau:

Nhất: thôn Xa Liễn

Nhì: thôn Thượng

Ba: thôn Tam Linh

KK: thôn Giáp, thôn Trung Cự.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đ/c Ngô Đăng Khoa - CT UBND xã, trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè đã ghi nhận những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong hoạt động hè và cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục đó là:

Công tác tuyên truyền luật BVCSTE, quyền được vui chơi của thiếu nhi tuy đã triển khai song vẫn còn chậm, chưa đồng bộ, có lúc còn mang tính hình thức.

Việc tập hợp Thanh thiếu niên chưa cao ở một số thôn, vẫn còn TTN ngoài tổ chức, chưa nhiệt tình tham gia. Các hoạt động mới chỉ tập trung chủ yếu ở phần hát múa, nghi thức, Các trò chơi dàn trải trong quá trình tổ chức tập luyện chưa được chú trọng.

Đội ngũ cán bộ Đoàn, đội, một số đồng chí còn yếu về năng lực, trình độ, có lúc chưa thực sự nhiệt tình, còn ngại khó.

Việc đầu tư cơ sở vật chất đặc biệt là sân chơi bãi tập, kinh phí đầu tư cho hoạt động còn khiêm tốn.

Đồng thời đ/c cũng đề nghị cấp ủy chi bộ, BCT MTKDC các thôn quan tâm sâu sát hơn nữa đến hoạt động của Thanh thiếu niên địa phương.

Vũ Thị Mỳ - CB VHXH

Đăng lúc: 08/08/2023 16:50:16 (GMT+7)

Các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Kết quả tổ chức hội trại tổng kết hoạt động hè năm 2023

Nhất: thôn Xa Liễn

Nhì: thôn Thượng

Ba: thôn Tam Linh

KK: thôn Giáp, thôn Trung Cự.

Vũ Thị Mỳ - CB VHXH